Người Việt học tiếng Hàn Quốc có những thuận lợi gì?

Posez vos questions d'ordre technique et d'utilisation de l'hébergement mutualisé ici.
Ceci n'est pas le support officiel de Fast-Mage

Modérateur: Fast-mage

Người Việt học tiếng Hàn Quốc có những thuận lợi gì?

Messagepar dunhat » 28 Fév 2019, 16:29

Người Việt học tiếng Hàn Quốc có những thuận lợi gì?


Học ngoại ngữ là quá trình tiếp cận, làm quen và trở nên thích nghi, thông thạo ngôn ngữ của một quốc gia khác về mọi kĩ năng: nghe, nói, đọc viết. Quá trình học cũng khiến người học có thể gặp nhiều khó khăn hoặc thuận lợi, tùy thuộc vào nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan. Việc học tiếng Hàn Quốc đối với người Việt Nam cũng như vậy.

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ mong muốn đi Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc hoặc yêu thích Hàn Quốc nên chọn học ngoại ngữ tiếng Hàn. Đương nhiên không tránh khỏi những khó khăn chung khi học, nhưng có thể nói rằng người Việt Nam khi học tiếng Hàn Quốc cũng có nhiều thuận lợi.

Cụ thể như thế nào? Mời các bạn theo dõi trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Image
Người Việt học tiếng Hàn có nhiều thuận lợi

1. Thuận lợi khi học tiếng Hàn Quốc

Theo Du học Hàn Quốc 2019 nếu như Việt Nam có bảng chữ cái với nguyên âm, phụ âm tách biệt, các từ biệt lập là đơn tiết, ghép vần, thì trong chữ Hàn Quốc cũng giống như vậy. Vì thế khi học tiếng Hàn chúng ta bước đầu không cảm thấy lạ lẫm với cách ghép chữ này, thậm chí thấy dễ học dễ nhớ hơn rất nhiều so với học các ngôn ngữ khác.

Chữ Hàn Quốc không có dấu, nếu người học có thể yên tâm rằng không phải thêm một bước “khá đau đầu” này giống như ngày còn học chữ tiếng Việt.

Tiếng Việt có nhiều từ gốc Hán, tiếng Hàn Quốc cũng như vậy. Khi học từ vựng tiếng Hàn, bạn sẽ phát hiện ra có khá nhiều từ phát âm giống tiếng Việt mình bởi từ này trong cả 2 ngôn ngữ Hàn – Việt đều có gốc Hán tự.

Chữ Hàn Quốc so với chữ của các quốc gia sử dụng chữ tượng hình khác được công nhận là dễ học, dễ nhớ hơn rất nhiều. Nét chữ thoáng, dứt khoát giúp người học dễ nhớ và dễ tập trung hơn.

2. Điểm khác nhau cơ bản giữa tiếng Việt và tiếng Hàn

Theo Du học Hàn Quốc uy tín mọi ngôn ngữ trên thế giới đều có sự khác nhau, tùy vào mức độ. Giữa tiếng Hàn và tiếng Việt có các điểm khác nhau cơ bản sau đây:

- Chữ viết của Việt Nam dùng bảng chữ cái Latin, chữ viết của Hàn Quốc sử dụng bảng chữ cái riêng do người bản địa sáng tạo.

Image
Tiếng Việt và tiếng Hàn có sự khác nhau cơ bản

- Trong tiếng Hàn Quốc, có các từ xác định chủ ngữ và hậu giới từ. Tiếng Việt không có hậu giới từ nên khi học tiếng Hàn, các bạn nên cố gắng nhớ và đưa chúng vào câu nói.

- Từ bổ nghĩa, cụm từ bổ nghĩa trong tiếng Hàn đi trước từ được bổ nghĩa. Trong tiếng Hàn, động từ đứng cuối cùng trong câu.

Trên đây là một số thuận lợi mà người Việt sẽ có khi học tiếng Hàn cũng như điểm khác cơ bản trong 2 ngôn ngữ Hàn – Việt. Chi tiết hơn về thông tin này, mời các bạn xem tại: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
dunhat
 
Messages: 1
Inscrit le: 28 Fév 2019, 16:28

Retour vers Support Hébergement Mutualisé

Qui est en ligne ?

Utilisateur(s) parcourant ce forum : Aucun utilisateur inscrit et 1 invité

cron